Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy – Lý Do Tại Sao ?

Trong thời gian qua, có một số bạn hay đặt câu hỏi về với Shop là vì sao Hamster của bạn chỉ bị ướt phần bụng có một đến hai ngày là Bé bị chết. Không kịp chữa trị gì cho Bé ?

Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy – Lý Do Tại Sao ?

Và trường hợp này mình thấy ngày càng nhiều Bạn gặp phải chứ không ít đi, dẫn đến những cái chết đáng tiếc của các Bé Hamster đáng yêu của chúng ta, mà lý ra chúng ta chỉ cần hiểu đúng nguyên nhân để phòng tránh ngay từ đầu, thì các Bé sẽ hoàn toàn khỏe mạnh. Không khác các bạn, ngay những ngày đầu chính mình cũng vô cùng buồn khi 2 trong số 3 bé Hamster Campell đầu tiên mà mình tập nuôi cũng ra đi vĩnh viễn chỉ vì căn bệnh này. Nay qua mấy tháng tìm hiểu, theo dõi bệnh trạng và chăm sóc, điều trị cho các Bé mình viết một ít kinh nghiệm của Shop đã thành công khi chăm và chữa trị cho Bé Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy. Hy vọng các bạn xem kĩ để phòng tránh và chăm sóc cho các Bé được khỏe mạnh :

Trước Tiên Chúng Ta Cần Hiểu và Bắt Đúng Bệnh :

 

Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy
Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy – Lý Do Tại Sao ?

Biểu Hiện Thế Nào Thì Gọi Là Bệnh Tiêu Chảy ( hay còn gọi là Bệnh Ướt Đuôi ) ?

 1. Bế Bé lên, xem phần bụng nhẹ thì chỉ ướt và bết dính phần từ nữa bụng dưới ra phần đuôi, nặng thì lan ra hết khắp từ cổ đến đuôi.
 2. Bé trông đừ, ít nhanh nhẹn chạy nhảy, ăn ít, nằm nhiều, có khi ngủ li bì nhiều giờ.
 3. Nhà Tắm / Cát Lót Sàn trông dơ và có mùi hôi hơn bình thường. Nếu có những dấu hiệu trên thì rất có thể Bé đã bị bệnh Tiêu Chảy, vậy thì chúng ta cần thực hiện ngay những điều sau đây cho Bé.

Nguyên Nhân Hamster bị tiêu chảy : 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy, trong đó có 3 nguyên nhân chính :

 1. Môi trường sống không được sạch, các lót, cát tắm, ít được thay thường xuyên ( 2 – 3 ngày )
 2. Đồ Chơi lâu ngày bám bẩn, không được vệ sinh.
  Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy
  Hamster Bị Bệnh Tiêu Chảy – Lý Do Tại Sao ?
   
 3. Thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn
 4. Bình nước, vật dụng ít được vệ sinh ( vòi nước cũng cần được rửa, xúc kỹ )
 5. Ăn Nhiều Rau, Củ, Quả, Carot, Phomai : bị oxy hóa ( chúng ta hay gọi là gió vào ) : Thường các bé Hamster vô cùng thích các loại rau củ quả, Bạn mà cho là Bé sẽ không hề từ chối. Nhưng điều này sẽ không tốt cho Bé.
 6. Bị Tress : cái này nghe vô cùng dễ thương nhưng đôi khi mình do thích chơi với Bé quá, vô tình tạo ra mà không biết đó các bạn. Hamster rất thích được một giấc ngủ sâu và an toàn, bé rất dễ bị tress mỗi khi bị giật mình do tiếng động mạnh, làm phiền giấc ngủ, bị bế chơi liên tục khi đã mệt hoặc không muốn… Nhất là khi mới rước Bé về nhà, Bé chưa quen với mình. Nếu thật sự thương Bé, chúng ta nên tiếp cận, làm quen nhẹ nhàng với Bé, nếu chưa cho bế, có thể qua một hai ngày quen dần, Bạn hãy bế thì lúc đó tha hồ chơi đùa với Bé nghen !

Việc Cần Làm : 

 1. Với Bé :

  Tách ngay bé ra khỏi những bé khỏe mạnh, đồng thời kiểm tra xem có Bé nào cũng bị giống Bé hoặc nhẹ hơn. Thì cho những Bé bệnh ở chung một lồng cũ. Và cho những Bé khỏe mạnh sang một cái lồng khác ( Nhớ là vẫn phải có bình nước, chén thức ăn đồ chơi cho Bé nha các bạn. Có nhiều bạn lo quá rồi quên mất cả việc này. )
 2. Với chuồng cũ – nuôi các Bé bị bệnh :

  – Chúng ta cần vệ sinh lại chuồng sạch sẽ, đỗ bỏ hết thức ăn, nước uống, cát lót , cát tắm. – Đồ Chơi, Vật Dụng đều cần rửa sạch bằng xà phòng, sau đó tốt nhất chúng ta nên trụng tất cả vào nước ấm, để khử trùng. Sau đó đem phơi khô và cho những Bé đang bệnh (đã vệ sinh) vào lại ngay nhé !
 3. Vệ Sinh Cho Bé Bị Bệnh :

  Khâu này cần vô cùng nhẹ nhàng và sơ bộ để Bé có thể loại bỏ được phần phân ướt dơ trên người, chứ không phải tắm cho Bé sạch sẽ là sẽ làm cho Bé mệt và nguy hiểm nha Các Bạn ! Bạn có thể dùng tăm bông thấm nước lau nhẹ phần dưới bụng, nhắc lại là vô cùng nhẹ, và chỉ lau sơ sơ để thời gian được nhanh rồi còn lo phần thuốc cho Bé uống.

 

Thuốc Uống Cho Bé :

 1. Chọn Thuốc : 

  – Bạn có thể mua thuốc tiêu chảy dành cho hamster tại các cửa hàng bán hamster nhé
 2. Cách Uống

  – Cho 1 giọt vào 20ml nước cho bé uống Trong khoảng thời gian này Bạn theo dõi phần bụng bé có giảm ướt bếch dính và dần sạch lại bình thường thì cho Bé uống thêm 2 ngày nữa – Cách 2 là nhỏ trực tiếp vào miệng của Bé 2 – 3 giọt ( tùy mức độ nặng nhẹ và Bé Lớn hay nhỏ ), ngày 2 – 3 lần Chế Độ Ăn cho bé: Cắt hết tất cả các khẩu phần ăn Chỉ cho bé ăn mè đen thôi, có thể cho ăn thêm khoai lang luộc Bạn hãy cho Bé ăn kèm, thậm chí ăn nguyên một buổi chỉ với Mè Đen. và buổi sau lại kèm với thức ăn ngũ cốc hàng ngày của Bé.

Bệnh Tiêu Chảy nặng sẽ trở thành Bệnh Ướt Đuôi ! Chính là thủ phạm gây nên hàng loạt cái chết đột ngột của Bé Hamster, chỉ trong vài ngày. Hy vọng các bạn xem kỹ, để phòng tránh và thực hiện cho Bé của mình được luôn khỏe mạnh, vui chơi ha !   Hamster bị Tiêu chảy nặng sẽ dẫn tới ướt đuôi. Ướt đuôi thì cực kì khó chữa và nguy cơ tử vong tới hơn 90% nhé. Hãy chữa trị sớm ngay khi mới bị thì bé sẽ không sao nhé.  Chúc Bạn và Những Người Bạn Nhỏ luôn vui khỏe 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.