Chọn-một-bé-Hamster-khỏe-mạnh

Cách chọn Hamster cơ bản- người mới nuôi cần phải biết.

Bạn biết không, không phải ai cũng có biết cách chọn cho mình một Bé Hamster khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Có rất nhiều giống Hamster khác nhau. Đâu là giống nuôi Hamster phù hợp với bạn nhất? Ái chà chà, để chọn cho mình một Bé Hamster không phải dễ đâu nha! Dưới đây là cách giúp bạn chọn cho mình một Ẻm thích hợp nhất khi nuôi Hamster

Cách chọn Hamster cơ bản- người mới nuôi cần phải biết.

Có khá nhiều loại Hamster được nuôi làm thú cưng. Hầu hết tuổi thọ của chúng từ hai đến ba năm. Hamster là loài sống về đêm, nên chúng thích ngủ ngày. Tuy nhiên, Hamster nhỏ thường hoạt động vào lúc chiều tối, thời tiết khá mát và ánh sang yếu. Để nuôi Hamster tốt nhất, hãy cho chúng một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh nhé!

I. Chọn nuôi Hamster :

1. Tìm các nơi bán Hamster uy tín.

Tìm các nơi bán Hamster uy tính
Tìm các nơi bán Hamster uy tính.

Nếu bạn muốn tìm mua một bé Hamster, hãy đến cửa shop thú cưng uy tính và phù hợp với túi tiền bạn nhất nha. Có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn, cùng với những giống Hamster đẹp mắt và nhiều màu sắc khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một người bạn nhỏ nhé. Giá một bé Hamster thường khá rẻ từ 40k đến 120k

  • Hay bạn muốn nuôi Hamster mà không đủ tiền mua. Lên các trang yêu thích thú cưng ở Facebook, website,… Trên các trang này, các bạn hay tặng Hamster cho những người yêu thích Hamster như chúng mình nè. Lúc trước Bé Boss nhà mình cũng được tặng ở trên các trang mạng này đó heng!

( – Hội những người yêu thích Hamster ,Hội những người mê mẩn Hamster ,….)

2. Chọn một bé Hamster khỏe mạnh.

Chọn một bé Hamster khỏe mạnh
Chọn một bé Hamster khỏe mạnh

Một Bé Hamster khỏe mạnh thường có đôi tai sạch, chân sạch và khô, bụng tròn nhỏ, không có các vết hói hay cục u (ngoại trừ các tuyến trên đùi, vì nó rất dễ nhầm là vết cắt hoặc sẹo), đôi mắt sáng và hàm răng khỏe ( răng không bị quá dài hay cong lên trên) Khi mua bạn  nhìn xem đuôi Bé có bị ướt không nha, đây là dấu hiệu của bệnh đuôi ướt (một loại bệnh do vi khuẩn lây lan khi tiếp xúc với các bé khác). Bệnh đuôi ướt có thể trị được bằng kháng sinh, nhưng nếu bạn chọn một  Bé Hamster thì tìm một Em khỏe mạnh, nhanh nhẹn, nha!

3.Lựa chọn Hamster qua kích thước.

Lựa chọn Hamster qua kích thước
Lựa chọn Hamster qua kích thước

Hamster có nhiều kích cỡ, bạn chọn giống nào trong những loại này:  

1, Hamster Bear.

  • Đây cũng là loại Hamster có hình thể lớn nhất, khi trưởng thành có thể đạt đến 10~18cm, tuỳ thuộc giới tính. Bear cái có thể phát triển lớn hơn con đực, nhưng chỉ dài khoảng 15cm.
  • Chúng có đuôi rất ngắn, túi má lớn, và đôi mắt nhỏ. Tuổi thọ trung bình của một chú Hamster Bear là khoảng 2 đến 3 năm, mặc dù có trường hợp sống đến 4,5 năm.

2, Hamster Campell.

Hamster Campbell thường dữ hơn các loại khác, nên khó bắt bế hơn, và có thể cắn nếu cảm thấy sợ hãi hay bị đe doạ. Bé rất dễ thương, nhưng bạn cần có kinh nghiệm nuôi và trẻ em thì cần có sự hướng dẫn và giám sát. Campell thích sống vào ban đêm.

  • Hamster Campbell rất nhỏ, đạt kích thước tối đa chỉ có 10cm khi trưởng thành. Tuổi thọ trung bình của Campbell là 2 năm.

3,Hamster Winter While.

Hamster Winter White cũng tương tự như Hamster Campbell với lối sống bầy đàn và có thể hoạt động vào ban ngày. Tuy nhiên, chúng lại rất hiền lành thân thiện, ít khi cắn và rất dạn người. Chúng rất nhỏ và nhanh, vì thế cần cẩn thận khi cho trẻ em bế giữ chúng.

  •  Hamster Winter White rất nhỏ và nhẹ, chỉ từ 8~10cm khi phát triển đầy đủ. Tuổi thọ trung bình của một chú Hamster Winter White khoảng 2 năm.

4,Hamster RoBo.

Hamster Roborovski hay thường được gọi đơn giản là Robo có cuộc sống bầy dàn khá rõ, là loại dễ ghép cặp đặc biệt từ lúc còn nhỏ. Rất rất hiếm khi Robo cắn. Mặc dù là những chú Hamster hiền nhất nhưng với thân hình nhỏ (nhỏ nhất trong họ hàng Hamster) . Và tốc độ cực nhanh,sẽ rất khó cho bạn bắt và bế được Bé lên. Bé sẽ dễ dàng thoát khỏi bàn tay của bạn dù thế nào. Vì thế nên cần hết sức chú ý cẩn thận khi bế Robo. Chúng cũng là loài ăn đêm.

  • Robo là giống Hamster nhỏ nhất trong tất cả các loại Hamster phổ biến, đạt kích cỡ khi trưởng thành chỉ 3.8~5cm. Tuổi thọ trung bình của một Roborovski dài hơn bất kỳ của các giống Hamster thông thường khác ở mức 3 đến 3.5 năm.

 

4.Màu lông Hamster của bạn.

Màu lông Hamster của bạn
Màu lông Hamster của bạn.

Có rất nhiều giống Hamster khác nhau, chúng khá nhiều màu sắc và kiểu lông bắt mắt. Rất nhiều Cô Cậu muốn nuôi Hamster nhưng không biết nên chọn Hamster nào. Một số sự lựa chọn qua những đặc điểm sau:

  •  Hamster Bear hay còn gọi là Hamster Gấu, là loài có bộ lông đa dạng về cả hình thái và màu sắc. (gần 50 kiểu lông và màu sắc khác nhau).
  • Campbell thường có màu xám nâu hoặc sọc đen tới đuôi và bụng trắng. Màu lông tự nhiên là lông màu nâu xám trên lưng với một dải tối hơn chạy dọc cột sống, màu sáng hơn ở 2 bên, và phần bụng màu trắng . Campbell được thuần hoá làm thú nuôi cũng có màu sắc khá đa dạng, do chọn giống
  • Winter White thường có màu trắng, tím hoặc xám nhẹ. Winter White có ba màu cơ bản: Sapphire, Pearl, và sự kết hợp của hai gọi là Sapphire-Pearl. Ở Việt Nam thì Winter White có những màu sau: Trắng sọc (Pearl), Sapphire, Sóc, Bông lan (vàng nâu).
  • Hamster Robo thường có màu nâu cát với phần bụng trắng, đốm trắng trên mí mắt, và đôi khi là khuôn mặt trắng (Robo Isabel)

 

5 Nhờ nhân viên bán hàng đặt Bé Hamster lên tay của bạn.

Nhờ nhân viên bán hàng đặt chuột lên tay của bạn
Nhờ nhân viên bán hàng đặt chuột lên tay của bạn

Để thử mức độ thân thiện của Hamster, bạn nhờ nhân viên của hàng bế Bé lên tay. Nếu Hamster cắn tay, Bé hơi hung dữ đấy. Không mua Hamster bị cắn hay bị trầy xước hoặc quá nhát, vì chúng có thể trốn mất. Một chú Hamster tò mò thường ngửi chứ không trèo lên tay của bạn là một lựa chọn tốt. Hamster sẽ tò mò và cắn nhẹ lên tay của bạn cũng là một lựa chọn cho bạn đấy nghen!

Comments are closed.