kiên-nhan

5 bước huấn luyện Hamster để không cắn bạn

Bé Hamster nhà mình lúc mới mang về, đụng vào người cái bị cắn liền. Lúc mới mang về, không biết cách nào làm quen với Bé, và không để bé Hamster cắn mình nữa. Thế là sau thời gian mày mò dò dẫm, mình đã tìm được cách huấn luyện Hamster không cắn mình nữa đấy nè!

5 bước huấn luyện Hamster để không cắn bạn

I.Huấn luyện Hamster hết cắn bạn.

1.Mang Hamster đến nơi yên tĩnh.

Cho Bé ở nơi yên tĩnh
Cho Bé ở nơi yên tĩnh

Trong những ngày mới về nhà, Bé Hamster sẽ rất buồn khi xa ngôi nhà cũ của mình. Cũng giống bạn khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới vậy. Phải thay đổi hàng xóm mới, quen biết bạn bè mới và có chút buồn bã phải không. Hamster cũng vậy đấy, Bé sẽ cảm thấy lạc lõng nên bạn đưa Em tới nơi yên tĩnh nha.

  • Chọn một không gian yên tĩnh, ở đó Bé không bị lạc, không có vật gì khiến Bé bị thương. Thông thường mình hay chọn nhà tắm là nơi yên tĩnh nhất nhà mình. Nếu bạn có chỗ nào tuyệt vời hơn nữa thì càng tuyệt nha.

2.Tương tác với Hamster của bạn.

Tương tác với Hamster của Bạn
Tương tác với Hamster của Bạn

Sau khi chọn vị thích hợp để huấn luyện Bé Hamster rồi, hãy đặt Bé lên đùi để cùng trò chuyên với Em Ấy nha. Để không làm Bé sợ hãi, Bạn nên dùng những cử chỉ nhẹ nhàng, di chuyển chậm rãi để Em Ấy không sợ nghen.

  • Nói chuyện với những câu nói thân mật, trìu mến kết hợp tông giọng êm ái nữa nghe.
  • Bạn có thể hát, nghe nhạc cùng với người bạn nhỏ của mình. Hoặc thậm chí bạn có thể nghe điện thoại khi có Bé Con trong phòng. Bạn vuốt trên lưng Hamster để Bé cảm nhận tình yêu bạn dành cho người bạn nhỏ này. Càng tương tác nhiều, Hamster sẽ càng thân với bạn hơn.

3.Thổi vào mặt Hamster.

Thổi vào mặt Hamster
Thổi vào mặt Hamster

Nếu Bé cưng nhà bạn đang có ý muốn cắn, hãy thổi vào mặt Em Ấy để cho bé bỏ ý định đó đi. Đây cũng là cách bạn huấn luyện Hamster hết cắn và tạo thói quen mới cho Hamster. Làm như vậy khi Hamster có biểu hiện muốn cắn bạn nghe, nói với Bé làm như vậy không được, cắn là sai rồi nha.

  • Bé Hamster rất hiền, chúng chỉ cắn Bạn như để bảo vệ mình thôi. Nên mí Bạn đừng giận Ẻm nghe, trong những lúc đầu Bạn và Bé làm quen. Chúng ta phải hết sức kiên nhẫn nhé. Nếu bị Hamster cắn hãy đọc bài này Bạn sẽ biết cách xử lý vết thương nha!

http://vuongquocchuothamster.com.vn/bi-hamster-can/

4.Tương tác thường xuyên.

Nói chuyện thường xuyên với Bé
Nói chuyện thường xuyên với Bé

Bạn nên lập một khoảng thời gian nào trong ngày nhất định để tương tác với Hamster của mình. Bé Hamster hay ngủ vào ban ngày, vì vậy nên nói chuyện với Ẻm vào ban đêm nha. Dành khoảng 10-20 phút mỗi ngày, sau khi kết thúc xong thì để Bé lại lồng. duy trì thói quen này khoảng 2 tuần nha mấy bạn.

  • Hamster ý, chúng có bộ răng dài không ngừng nghỉ, vậy nên Bạn phải kết hợp với thức ăn hỗ trợ mài răng như : hạt hướng dương, bánh snack trái cây, đá mài răng, phomai mài răng, bánh chó mèo,… Những thúc ăn này sẽ giúp răng Bé hạn chế nhanh dài. Và khi đó Bé có “cắn yêu” Bạn cũng không sao phải hông nè!
  • Răng Bé dài quá sẽ đâm vào hàm trên của miệng, khiến chúng không ăn uống được gì và  dẫn đến bỏ ăn cho đến chết đó nghe.

5.Kiên nhẫn khi huấn luyện Hamster hết cắn bạn.

Kiên nhẫn huấn luyện Bé
Kiên nhẫn huấn luyện Bé

Bạn  luôn thực hiện những gì mình chia sẽ lúc nãy thì Bé sẽ rất nghe lời bạn. Nhưng khi bạn không làm nó thường xuyên thì Bé khó thuần hóa hơn. Chúng cũng trở nên hung hăng, và một số Bé Hamster còn cắn bạn khi chạm vào người. Khi bạn giữ bình tĩnh thì Hamster của bạn cũng bình tĩnh theo nghe. Vậy nên luôn kiên trì, nhẫn nại trong quá trình huấn luyện Hamster hết cắn nhé. Sau khi thành công, Hamster sẽ bám đít bạn không tha cho coi nè ^^. Chúc bạn thành công nhé!