Chọn cùng dòng Hamster

Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Hamster.

Có phải Bạn đang tìm cách nào để ghép cặp cho Hamster của mình hiệu quả nhất? Đến một độ tuổi trường thành thích hợp, Hamster sẽ có nhu cầu tìm bạn đời của mình. Nhưng cũng có nhiều giai đoạn chúng lại thích ở một mình. Vậy đâu là độ tuổi thích hợp nhất khi ghép Hamster? Và làm sao cho chúng không cắn nhau ?Cùng tìm hiểu với mình nào….

Cách Hay Nhất Để Ghép Cặp Cho Hamster.

I.Cách chọn Hamster để ghép cặp.

1.Chọn 2 Bé Hamster cùng Dòng/ Loài:

Chọn cùng dòng Hamster
Chọn cùng dòng Hamster.

  Để Ghép cặp cho Hamster thành công. Đầu tiên, Bạn phải lựa chọn cùng Dòng Hamster với nhau. Ví dụ Bạn chọn 2 Bé cùng dòng Campell, Robo, Winter hay đều là Bear. Hamster là loài sống đơn độc và có tính lãnh thổ rất cao, nên chúng sẽ cảm thấy không ổn khi Ghép 2 Bé không cùng loài nhé.

 • Cái này vô cùng quan trọng nha mấy Bạn, vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống và sinh hoạt hằng ngày của các em ý. Nên trước khi ghép cặp thì Bạn nhớ lưu ý phải đảm bảo 2 Bé chuẩn bị ghép cùng Dòng Hamster với nhau heng!
 • Đã có nhiều Bạn ghép khác Dòng với nhau rồi, cũng có một vài kết quả ghép thành công, nhưng cũng nhiều trường hợp Bé Mẹ Và Con không có những điều đáng tiếc xảy ra.
 • Thêm cái cực quan trọng luôn nè! Ngoài ghép 2 Bé cùng dòng ra, chúng ta phải chú ý đến là 2 Bé ghép với nhau không phải là Anh Em, ĐỒNG HUYẾT. Vì có những trường hợp Bé con được sinh ra chỉ có một mắt , 2 hay 3 chân..v..v..

2.Độ tuổi thích hợp để ghép cặp Hamster.

Độ tuổi thích hợp ghép Hamster
Độ tuổi thích hợp ghép Hamster

Muốn ghép cặp 2 Bé Hamster thành công thì độ tuổi rất quan trọng đấy. Vì không phải khoảng thời tuổi nào của Hamster cũng có thể cho chúng ở chung với nhau đâu.

 • Độ tuổi thích hợp để 2 Bé Hamster ghép cặp với nhau là từ 4-6 tuần tuổi. Sau tuần thứ 7 của Hamster thì Bé khó chấp nhận một người bạn mới. Vì lúc này Bé đã đạt độ tuổi trưởng thành rồi.
 • Kích thước của Hamster trong lúc này càng được quan tâm hơn nữa nghe. Bạn cần lựa chọn những Bé Hamster cùng kích thước với nhau để qua trình giao phối đạt hiệu quả.
 • Những Bé Hamster bạn cần ghép cặp phải đảm bảo không sống một mình quá lâu( từ 10 ngày đến 1 tháng). Vì sau khoảng thời gian này Hamster khó quen và không chấp nhận sống chung với người Bạn khác nha!

3.Chọn lồng cho Hamster:

Chọn lồng đôi cho Hamster
Chọn lồng đôi cho Hamster

Để đưa 2 Bé về chung một nhà, thì việc quan trọng đầu tiêng là chọn cho chúng một chiếc lồng đôi. Không phải lúc nào các Bé cũng có thể gần gũi, chơi cùng  nhau. Vì vậy một chiếc lồng rộng khoảng 30cm x 40cm là kích thước nhỏ nhất cho 2 Bé. Càng rộng hơn càng tốt đó nghe. Sẽ tạo không gian thoải mái và hoạt động vui chơi cho chúng nhiều hơn.

 • Rửa lồng bằng nước và xà bông, rửa sạch từng vật dụng có trong lồng kể cả đối với những vật nhỏ nhất heng!
 • Nên nhớ là không có mùi bất kì của một Bé Hamster nào khác. Nên sử dụng chất khử trùng trong thú y để vệ sinh lồng trong trường hợp này nữa nha.
 • Thay cát tắm , cát lót , thức ăn mới và thay đổi vị trí tất cả các đồ dùng trong lồng.
 • Sau khi vệ sinh lồng sạch sẽ, chúng ta bắt đầu đặt vật dụng, đồ chơi của Bé Hamster thêm mới vào lồng.

 

II. Bắt đầu ghép cặp cho Hamster.

1.Chuẩn bị vật dụng ghép cặp.

Chuẩn bị vật dụng ghép cặp
Chuẩn bị vật dụng ghép cặp

Đầu tiên, chọn một hộp nhựa nhỏ vừa kích thước khoảng 20-30cm ( Rửa sạch sẽ không mùi nha). Chọn một cây thước hoặc một vật tương tự để có thể ngăn Bé ra khi chúng cắn nhau. Cát tắm có mùi thơm. Lồng đôi cỡ lớn để cho Bé ở chung với nhau.

2.Ghép cặp cho Hamster.

Tiến hành ghép cặp
Tiến hành ghép cặp

Bạn đổ cát vào hộp nhựa (1/3 hộp nhựa), và cho Bé đực vào tắm trước ( Ghép loại Hamster nào Bé đực cũng tắm trước). Và sau 5 phút thì đưa Bé đực ra và mang Bé cái vào tắm cát trong 5 phút. Bạn cho Bé tắm như vậy để giúp cho chúng quen mùi với nhau, màn dạo đầu đấy ^^ . Sau đấy bạn mới cho cả 2 Bé vào tắm chung với nhau, nếu bạn thấy những dấu hiệu sau:

 • Khi tắm chung, 2 Bé lao vào cắn nhau dính chặt không buông, có thể cắn đến chảy máu. Bạn nên dùng cây thước/gậy tách chúng ngay ra lập tức và gõ vào mỏ Bé cắn ấy.
 • Nếu bạn thấy Bé có dấu hiệu hửi hửi nhau, gặm lông nhẹ và kêu ét ét nhỏ thì cứ tiếp tục cho 2 Bé làm quen với nhau. Nếu Bé nào hơi hung giữ và cắn Bạn còn lại thì dùng que gõ nhẹ vào đầu mõ như nhắc nhở nhé. Rồi tiếp tục quan sát và canh chừng bé như vậy cho đến khi thấy 2 Bé không cắn nhau nữa thì tốt nhé. Sau đó mới cho về lồng của chúng nó.

 

3.Chú ý.

Lưu ý khi ghép cặp cho Hamster
Lưu ý khi ghép cặp cho Hamster

Không ghép cặp khi Bé đang bệnh /dưỡng bệnh. Nếu Bạn ghép 2 Bé chênh lệch nhau 2 tuần tuổi thì dùng lồng đôi lớn hơn chút cho Bé ở, rồi mới chọn phương án ghép thích hợp. Khi ghép cặp Hamster thì Bé Winter White thường khó chịu hơn Bé Campell hay  những Bé khác nha. Nếu Bé gái đã từng ghép với một Bé trai khác thì cần chọn một cách ghép an toàn nhất. vì có nhiều trường hợp Bé gái không chịu Bé trai khác thì có thể cắn Bé ấy tới chết luôn đó nghe. Trường hợp ghép an toàn nhất đấy là lúc chúng mới bắt đầu trưởng thành và có dấu hiệu sinh lý đang phát triển. Sau khi Bạn ghép cặp thành công thì tìm hiểu thêm cách chăm sóc Hamster mang bầu nhé.