Nuôi chuột hamster sao cho khoa học nhỉ?

NUÔI CHUỘT HAMSTER KHOA HỌC ĐỂ BÉ LUÔN KHỎE MẠNH NÀ MẤY NÍ

1. Mua hamster ở đâu:

nuôi chuột hamster
Tìm shop chuột hamster uy tín

bạn nên mua ở những cửa hàng chuyên về chuột hamster vì những nơi đó thường sẽ có những trại riêng hoặc những nguồn HAMSTER tin cậy, lọc qua nhiều bước để chọn những bé hamster đẹp nhất, khỏe nhất cho các bạn, ngoài ra sẽ có bán những PHỤ KIỆN hamster tại đó luôn, rất là tiện.

2. Chọn một chú hamster khỏe mạnh.

Một chú hamster khỏe mạnh phải có tai sạch, mông sạch và khô, bụng tròn nhỏ, không có đốm hói hoặc vón cục (ngoại trừ tuyến mùi trên đùi mà nhiều người nhầm là vết cắt hoặc vảy), mắt sáng sạch và khỏe mạnh. răng không mọc quá mức hoặc cong lên trên.

  • Nếu hamster có lông ướt quanh mông, hãy đặc biệt cảnh giác; đây là dấu hiệu của bệnh “tiêu chảy” – một bệnh do vi khuẩn lây lan nhanh chóng khi tiếp xúc với những con chuột hamster khác. Lông phải khô và sạch. Có nhiều loại thuốc điều trị bằng kháng sinh cho tình trạng đuôi ướt, nhưng nếu bạn mới chọn một bé chuột hamster, hãy cố gắng tìm một con khỏe mạnh. 
nuôi chuột hamster
Lưu ý các chỗ xem bé

 

3. Yêu cầu nhân viên cầm thử hamster:

Nếu nhân viên hoặc người chăn nuôi (tất nhiên tùy thuộc vào nơi bạn đến) không thoải mái với điều này, hãy yêu cầu đặt tay vào chuồng hamster. Tránh mua bé chuột hamster cắn hoặc cào mạnh. Một bé chuột hamster tò mò có khả năng đánh hơi nhưng không trèo thẳng vào tay bạn là một lựa chọn tốt. Một bé khác tò mò và cắn nhẹ để kiểm tra bàn tay của bạn (giống như một số chú chó con vẫn làm) là một lựa chọn tốt khác.

nhờ nhân viên cầm hộ chuột hamster
Nhờ nhân viên cầm hộ bé

4. Chọn ngôi nhà cho Hamster của bạn

cách nuôi chuột hamster
Chọn mẫu lồng phù hợp


Chọn một mẫu LỒNG CHO CHUỘT HAMSTER có kích thước càng to càng tốt cho bé nà, tối thiểu nên là 47cm hoi nha, nhỏ quá mấy bé stress đó nghen,
Sau đó đặt lồng ở nơi an toàn 1 xíu không có động vật khác và thoáng mát tránh ánh nắng nghen.

5. Chuẩn bị lót chuồng cho hamster của bạn.

Lót cho bé độ dày thích hợp


Trên mặt đất nên có một lớp đệm ít nhất 6cm, tuy nhiên tốt nhất là 10cm. Điều này có vẻ nhiều, nhưng bé đào những đường hầm lớn trong tự nhiên. Nhiều bé chuột hamster không đào bới nếu có quá ít đồ lót chuồng, vì vậy hãy đảm bảo luôn lót thêm một lớp lớn. Ngay cả khi hamster của bạn có vẻ không đào bới, hãy để đồ lót chuồng bên trong phòng trường hợp hamster của bạn thực sự muốn hoặc muốn bắt đầu đào.
Các loại lót chuồng:

 

 

6.Cung cấp đồ ăn và nước cho bé.

Cho hamster ăn hàng ngày. Hamster là loài ăn tạp, nghĩa là chúng cần ăn một chế độ ăn đa dạng gồm các loại hạt, ngũ cốc, đôi khi là các loại hạt, côn trùng, rau và đôi khi là trái cây. Bạn nên cung cấp cho hamster của mình hỗn hợp hạt giống đa dạng, chất lượng cao. Cung cấp cho hamster của bạn đủ thức ăn mỗi ngày để lấp đầy cả hai má.
Các loại thức ăn cho bé nè:

Thức ăn ngũ cốc cơ bản Jonsanty cho chuột Hamster

Thức ăn Fullvit

Lòng đỏ sấy cho Hamster

Luôn có sẵn nước và sẵn sàng sử dụng đó nhen, hamster của bạn sẽ không uống nhiều nước, nhưng khi bé khát, điều quan trọng là phải có sẵn nước. Tốt nhất bạn nên cung cấp cho hamster một bình nước. Rửa nó mỗi ngày để giữ cho nước trong sạch.

 

Tránh xa những thực phẩm “của con người”. Điều này bao gồm những thứ như kẹo, mì ống, thịt/cá sống, đường và món tráng miệng. Hamster có thể mắc bệnh tiểu đường. Những thực phẩm mà bạn có thể không cho là có hàm lượng đường cao sẽ quá nhiều đường đối với hamster của bạn. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe của Bé đó.

7.Tặng cho bé chuột hamster của bạn đồ mài răng.

Các bé có nhiều kích cỡ, màu sắc và hương vị khác nhau. Vì răng của hamster của bạn phát triển liên tục nên nó sẽ cần phải mài chúng từ từ. Mài răng rất tốt cho việc này. Tiếp tục thử những cái mới cho đến khi bạn tìm thấy một cái mà hamster của bạn thích. Một số chuột hamster sẽ tránh xa tất cả các mài răng. Nếu đúng như vậy, bạn có thể mong đợi chú hamster của mình nhai những thứ khác trong môi trường sống của nó, chẳng hạn như các thanh lồng.

Bánh Cheese Ball AE35

8. Cho Hamster của bạn tập thể dục.

Chọn một Wheel cho bé chuột hamster phù hợp. Các wheel đi kèm với lồng thường quá nhỏ và không tốt cho lưng của hamster. Wheel quá nhỏ nếu lưng hamster của bạn cong lên. Mua một wheel có kích thước tối thiểu là 20cm đối với chuột hamster winter white và robo và 28cm  đối với chuột hamster bear. 

Hamster cần có một wheel chắc chắn. Nếu bánh xe có khoảng trống, nó có thể làm hamster bị thương. Đó là 1 phần nuôi chuột hamster sao cho khoa học đó

Xem Thêm các mẫu wheel của shop nà.

Wheel Daisy 20cm mica trong suốt cho chuột hamster.

Wheel đế vuông form 14.5cm cho chuột hamster

Wheel đế mèo form 18cm cho chuột hamster

Kết luận:

Đó chính là cách nuôi chuột hamster sao cho khoa học để bé có thể phát triển nhanh nhất và khỏe nhất đó nhen.